ก่อนฉีดวัคซีน สุนัข อาบ น้ํา ได้ ไหม-วัคซีนของน้องหมา ต้องฉีดตัวไหนบ้างนะ 🐶💕

ก่อนฉีดวัคซีน สุนัข อาบ น้ํา ได้ ไหม-วัคซีนของน้องหมา ต้องฉีดตัวไหนบ้างนะ 🐶💕

1:วัคซีนของน้องหมา ต้องฉีดตัวไหนบ้างนะ 🐶💕

ใครเลี้ยงน้องหมาอย่าลืมพาน้องๆไปฉีดวัคซีนด้วยน้า🐕💉นอกจากจะช่วยกันโรคแล้วยังสามารถช่วยลดความรุนแรงของอาการและกันการแพร่ไปยังน้องๆตัวอื่นๆได้ด้วย

วันนี้รวบรวมมาให้แล้วว่าจำเป็นต้องฉีดตัวไหนฉีดเมื่อไหร่บ้างเลื่อนดูได้เลย💖

ปล.โปรแกรมวัคซีนจะมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมของพื้นที่เช่นโรคที่เสี่ยงในพื้นที่นั้นๆหรือlifestyleของเจ้าของและน้องหมาแต่ละตัว

🌟ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องฉีดทุกวัคซีนที่มีในตลาดแต่เลือกตามดุลยพินิจของสัตวแพทย์และความเหมาะสมน้า

[email protected]_

ref:VPAT(สมาคมสัตวแพทย์ผู้ประกอบการบำบัดโรคสัตว์แห่งประเทศไทย)

2:Review สุนัขตัวแรกในชีวิตตตตต🥹

ก่อนฉีดวัคซีน สุนัข อาบ น้ํา ได้ ไหม_

ทุกโคนนนี้คือสัตว์เลี้ยงตัวแรกในชีวิตของดรีมเลยดรีมทาสนุ้งหมานะคะ🐶แฮะๆน้องคือพันธุ์เชาเชาตอนที่ดรีมรับน้องมาน้องอายุได้2เดือนน(ในภาพตอน3เดือน)ตอนได้น้องมาแล้วคือน้องน่ารักมากกกหน้าเหมือนหมี🐻ใช่ค่ะหมี🐻55555

ทำไมถึงซื้อพันธุ์นี้:อยากได้นุ้งหมาหน้าหมีไซส์กลางสีขาว

สิ่งที่ได้คือ:นุ้งหมาหน้าหมีแต่บางคนก็บอกว่าสิงโต😂

คุ้มแล้วที่ซื้อพันธุ์นี้มาค่าตัวน้องสูงอยู่น้าา30K🫠แต่ความน่ารักเอาชนะทุกอย่างจริงๆหลงตั้งแต่ที่เห็นรูปจนตัวจริงหลงมากกน้องเป็นเพศผู้ชื่อเปาเปา(กลัวไม่รู้ว่าจีนแหละ)น้องดูแลง่ายเพราะที่เลี้ยงน้องมาคือเลี้ยงมาดีมากๆอึฉี่เป็นที่โล่งใจเลยค่ะ

พาน้องไปฉีควัคซีนอาบน้ำและซื้ออุปกรณ์ที่ต้องใช้เอาจริงรู้สึกดีใจมากๆที่ได้น้องมาน้องไม่ดื้อเลยและไม่แปลกที่คือน้องกินข้าวหมดกินนมนอนเดินเล่นของน้องปกติมากๆเลย🥹ปลื้มใจจพาไปเดินเล่นไปคาเฟ่ตอน3เดือนน้องติดนั่งรถเล่นมากๆด้วยความเห่อน้องเลยพานั่งรถไปทุกที่ที่เราไปน้องชอบมากเปิดกระจกให้รับลมก็ยืนรับลมขี้เล่นมากไว้จะมาเม้าน้องอีกนะคะขอตัวไปเลี้ยงลูกชายก่อนนน🤭

3:วิธีอาบน้ำสุนัขให้เพลิน

ก่อนฉีดวัคซีน สุนัข อาบ น้ํา ได้ ไหม_

สนใจ

Line:@petsmile

โทร0926842999

4:#มหัศจรรย์พันธุ์แฝก

5:อยากเป็นแม่แมวต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง💵

ก่อนฉีดวัคซีน สุนัข อาบ น้ํา ได้ ไหม_

อยากเป็นแม่แมวต้องทำยังไง!!!!ก่อนอื่นนะทุกคน!!!บอกเลยว่าเกียมนอนน้อย!!!!และเงินสำรองให้น้อง!!!ก่อนอื่นที่รับน้องมานะคะต้องดูว่าพันธุ์น้องๆที่เรารับมามีโรคประจำตัวมั้ยเพราะอย่างมิ้นน้องดิอ้อนเป็นบริทิชช็อตแฮร์ผสมเปอร์เซียความบริทิชจะมีความท้องเสียง่ายบวกกับเปอร์เซียท่อน้ำตาน้องจะไม่เหมือนพันธุ์อื่นน้องจะท่อน้ำตาตันง่ายมากทำให้แมวๆของเราตาเจ็บ🥺

รับมาตอนน้องหย่านมแล้วแล้วก็เตรียทอาหารที่ดีสำหรับน้องมิ้นให้น้องทานcloverเป็นอาหารเม็ดที่การันตีว่าเป็นholisticที่ดีกว่าพรีเมียมนั่นเองถ้าอาหารเปียกจะเป็นregalosไม่ก็cattasteเพราะไม่มีโซเดียมและไม่ใส่สารอื่นๆให้น้องนะคะ

กระบะทรายและทรายแมวมิ้นใช้ทรายเต้าหู้คือkastyค่ะกลบกลิ่นได้ดีดูดน้ำออกได้ดีและไม่มีฝุ่นกลิ่นไม่ฉุนสามารถตักลงชักโครกได้เลยไม่มีการอุดตันเพราะทำจากเต้าหู้100%น้ำสะอาดนะทุกคนถ้าให้น้องดื่มต้องล้างที่ใส่อาหารบ่อยๆถ้าอึเสร็จตักออกเลยจะช่วยลดการเกิดกลิ่นในห้องได้ดีมากถ้าอยากให้น้องตัวหอมสามารถอาบน้ำเเห้งได้จะมีสเปรย์อาบน้ำเเห้งแหละหอมมากๆหรือน้ำหอมฉีดสำหรับสัตว์เลี้ยง!

ต้องพาน้องไปฉีดวัคซีนตามที่คุณหมอกำหนดถ้าน้องป่วยอย่างที่บอกไปตอนเเรกเลยต้องสำรองค่าใช้จ่ายเพราะบางทีเราไม่สามารถรู้เลยว่าน้องจะป่วยวันไหนคนเป็นแม่เป็นห่วงกว่าตัวเองอีก🥺🫶🏻ลูกย๊ากกก

7/12ความคิดเห็น

Feifei92แมวในฝันที่อยากเลี้ยง!

7/12Minttzxงู้ยมากอดน้องกันน้า

7/14วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:เรื่องที่ควรรู้ก่อนจะมีน้องหมา🐶💗✨

สวัสดีค่าาวันนี้จะขอมาแชร์เรื่องที่ควรรู้ก่อนมีน้องหมาสำหรับมือใหม่ที่อยากเลี้ยงจะได้รู่ว่าต้องเตรียมตัวยังไงให้เหมาะสมกับน้องหมาที่เราจะเลี้ยงน้องจะได้รับมั้งความรักและความเข้าใจอย่างถูกต้องค่าไปดูกันเลยมีอะไรบ้าง

🐶อยากเลี้ยงต้องหาข้อมูล

ก่อนเลี้ยงสุนัขสักตัวเราต้องรู้ก่อนว่าควรเตรียมพร้อมเรื่องอะไรบ้างเช่นศึกษาสภาพแวดล้อมภายในบ้านว่าพร้อมที่จะเลี้ยงไหมหากรับมาเลี้ยงควรพาน้องไปฉีดวัคซีนอะไรบ้างอาหารที่ให้ต้องเป็นอาหารที่เหมาะกับช่วงวัยเพื่อป้องกันปัญหาด้านสุขภาพในอนาคตควรถ่ายพยาธิกี่ครั้ง/เดือนและการฉีดวัคซีนควรไปให้ตรงตามกำหนดเวลาเพราะถ้าหากเจ็บป่วยค่ารักษาแพงกว่าคนมาก

🐶ต้องรู้จักสายพันธุ์

เราควรศึกษาก่อนว่าสายพันธุ์ที่อยากจะเลี้ยงนั้นมีภาวะเสี่ยงในโรคอะไรบ้างต้องอยู่ในสถานที่แบบไหนชอบวิธีการเลี้ยงแบบไหนความยากในการเลี้ยงมากน้อยแค่ไหนเพราะน้องหมาทุกตัวมีความต้องการแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์

🐶สอนให้น้องหมารู้จักอึเป็นที่

การสอนให้น้องหมาอึฉี่เป็นที่คือสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเลยค่ะเพราะหากเราไม่หัดให้เขาอึหรือฉี่เราจะได้รับผลกระทบเยอะมากเพราะฉะนั้นควรฝึกให้คุ้นชินตั้งแต่เด็กโดยการปูแผ่นรองไว้แล้วหัดให้เขามาฉี่บนแผ่นรองซ้ำๆที่เดิมทุกวันทำแบบนี้ไปเรื่อยๆน้องก็จะไม่สร้างปัญหากวนใจให้เราแล้วค่ะ

🐶ระวังเรื่องอาหารต่างๆที่น้องหมากิน

เรื่องอาหารก็ถือว่าสำคัญมากกกก‼️ควรศึกษาว่าอาหารชนิดใดที่สามารถให้กินได้โดยไม่เกิดอันตรายหรืออาหารจำพวกไหนที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นอาหารรสเค็มกระดูกรวมถึงช็อกโกแลตที่เรามักได้ยินข่าวกันอยู่บ่อยๆหากไม่ศึกษาให้ดีว่าสิ่งไหนกินได้สิ่งไหนกินไม่ได้สิ่งเหล่านั้นอาจส่งผลกระทบรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้เลยนะ

🐶อย่าทำร้ายด้วยการตีแค่ดุเบาๆก็พอ

หากน้องทำผิดหรือทำในสิ่งที่เราห้ามแล้วแต่ยังไม่ฟังกรณีที่ทำครั้งแรกเราควรดุก่อนว่าห้ามทำแบบนี้แล้วสอนว่าตรงนี้ไม่สามารถกัดหรือเล่นได้แต่หากในกรณีที่ดื้อแบบเกินเยียวยาถึงขั้นทำข้าวของเสียหายเราสามารถตีเพื่อสั่งสอนได้แต่ไม่ใช่การตีแบบรุนแรงถึงขั้นเขาได้รับบาดเจ็บนะคะ🤧

🐶คอยปลอบเวลากลัว

หากเกิดเหตุการณ์ฟ้าร้องจุดประทัดพลุสิ่งเหล่านี้เป็นศัตรูสายตรงพอๆกับเห็บหมัดเลยทีเดียวเมื่อน้องหมาได้ยินเสียงดังเหล่านี้มักจะมีอาการตื่นตกใจตามมาเราควรดูแลให้ดีเป็นพิเศษโดยกอดเขาไว้แล้วพูดว่าไม่เป็นไรเพื่อเป็นการลดภาวะความตึงเครียดให้แก่น้องงค่าา

อันนี้ก็เป็นส่วนนึงที่คนจะเลี้ยงน้องควรรู้ยังมีรายละเอียดยิบย่อยอีกเยอะสำหรับแต่ละสายพันธุ์ควรลองศึกษาเพิ่มเติมกับดูน้าาา

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->