แมว เป็น กลาก-รอยสักน่ารักๆ (น๊องแมว)

แมว เป็น กลาก-รอยสักน่ารักๆ (น๊องแมว)

1:รีวิวที่นอนแมวสุดนุ่มนิ่ม!

ที่นอนแมวอันนี้เราสั่งมาจากshopeeราคาไม่แพงมากหลักร้อยตอนแรกก็ดีใจสุดจะได้ที่นอนสุดน่ารักแถมนุ่มมากให้ลูกสาวแต่แต่แต่นางไม่นอนเลยยยนางนอนพื้นจ้าาา😁

แต่นั้นแหละนะบริจาคให้น้องแมวที่หอละนะเพราะห้องเราค่อยข้างเล็กอะไรไม่ใช้นี่ต้องเก็บไปบริจาคหรือไปขาย

2:ช่วยน้องแมวจากหมารุมกัด! และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

หวัดดีทุกคนนี่เป็นโพสแรกของเราที่มาลองคอมมูที่นี่เลยขอเล่าเรื่องที่เกิดมาสักพักแล้วแต่ยังคงสั่นประสาทเรามาจนทุกวันนี้

วันนั้นก็เป็นวันธรรมดาๆนี่ล่ะแล้วยังไงไม่รู้เรานอนดึกด้วยความที่นอนไม่หลับก็จิ้มมือถือไปเรื่อยเปื่อยจนจะตีสองแล้วเริ่มง่วงพอกำลังจะปิดไฟก็ได้ยินเสียงแมวอารมณ์เหมือนแมวตบกันอ่ะเราเลยหันไปสะกิดแฟนที่นอนไปแล้วว่าเสียงแมวๆ

แฟนบอกแมวจรตบกันมั้งละนอนต่อเราก็พยายามฟังอีกได้ยินเสียงหมาเห่ารัวๆผสมเสียงแมวก็แบบเฮ้ยไม่ใช่อะแปลกไปล่ะถ้าแมวตบกันมันควรจะมีแค่เสียงแมวปะนี่หมาผสมด้วยเราเลยแบบไม่ไหวละวิ่งออกไปดูแฟนก็ตกใจลุกตามมา

ภาพที่เห็นคือแมวสีขาวถูกหมาในบ้านเรานี่ล่ะกำลังรุมกัดบางตัวก็เห่ารัวๆ(ทั้งหมด4ตัว)เราก็แบบวิ่งไปถีบหมาออกแล้วจับแมวแบบค่อมขวางไว้ทั้งตัวเหมือนปกป้องมันในใจยังคิดเลยไม่ใช่แมวเรา…ไม่ใช่แต่ปลอกคอคือไดม่อน…แมวเปอร์เซียที่เลี้ยงไว้แฟนก็ไล่ๆหมาแล้วหาผ้ามาคลุมแมวเอาเข้าบ้านแฟนบอกประตูครัวเปิดอ้าดีนะแมวอีกสองตัวไม่ออกมาด้วย

สภาพไดม่อนคือตอนแรกไม่เห็นแผลนะขนมันหนาพอมันลุกเดินแค่นั้นแหละอห.เลือดอาบด้านหลังเต็มไปด้วยรอยเขี้ยวหมา

คำถามผุดขึ้นมากมายใครเปิดประตูทิ้งไว้แล้วเราควรโทษใครเราจะทำอะไรได้แต่ก็นั่นละเรื่องมันเกิดแล้วจะด่าหมาก็ไม่ได้มันก็ทำตามสัญชาตญาณ(หมาแมวไม่ได้เลี้ยงร่วมกันตั้งแต่เด็กค่ะแมวเลี้ยงในบ้านหมาอยู่ในบริเวณบ้าน)เราเลยรักษาเบื้องต้นเพราะตีสองหมอก็ยังไม่เปิด

1.ตรวจสภาพน้องแมวก่อนว่ามีบาดแผลตรงไหนบ้างจะได้บอกหมอถูก

2.ถ้าแผลภายนอกใช้น้ำเกลือล้างเบื้องต้นก่อนฉีดไปที่แผลเลยค่ะแล้วซับให้แห้งพ่นสเปรย์นาโน(ถ้าไม่มีให้หาผ้าก็อตมาแปะทับไว้กันเชื้อโรคและห้ามเลือด)

3.ห้ามป้อนยาพารายาแก้ปวดเองเด็ดขาดแมวกินพาราแล้วตายนะคะ

4.พยายามอย่าเพิ่งให้ข้าวและน้ำเพราะถ้ามีเหตุต้องผ่าตัดน้องจะได้เข้าห้องผ่าได้ทันทีไม่ต้องรออดอีก(ที่ต้องงดข้าวน้ำก่อนเพราะกันน้องอาเจียนและอาหารอาจส่งผลกับแผลด้านใน)

5.รอคลีนิคเปิดแล้วพาไปทันที

ประมาณนี้ค่ะเลยมาบอกเล่ากันฟังเหตุการณ์นี้ยังส่งผลกับเรามาจนทุกวันนี้แม้ว่าไดม่อนจะแผลดีขึ้นมากแล้ว(ใกล้หายแผลใกล้ปิด)แต่ยังต้องใส่คอลล่าอยู่

เราจะสะดุ้งทุกครั้งที่ได้ยินเสียงแมวขู่ในตอนกลางคืนแม้จะเป็นแมวจรตบกันก็ตามพะวงตลอดว่าแมวจะหลุดอีกมั้ยมันเป็นความกังวลที่ต้องอยู่กับมันค่ะทำได้แค่ตรวจเช็คบ้านก่อนเข้านอนก็จะคลายกังวลไปบ้าง…

ไดม่อนนั้นฉลาดจริงๆค่ะจะเล่าความน่ารักของมันตอนใส่คอลล่าคือตอนแรกน้องไม่ชินหรอกก็ใช้วิธีนั่งรอเราแทนแบบจะเข้ากะบะทรายจะฝนเล็บเราจะถอดให้แปบนึงให้ทำธุระน้องจะรู้ตลอดแต่หลังๆมันชินละทำเองได้หมดโดดขึ้นโซฟาทั้งคอลล่านั่นแหละ5555

พอเริ่มเก่งเราเลยลองถอดนานๆละนั่งดูมันก็เลียขนแต่ไม่ยุ่งกับบริเวณแผลเลยเหมือนรู้ว่าถ้ามันเลียปั้บเราจับใส่ทันทีเออเก่งว่ะ5555ใครว่าแมวไม่ฉลาดละเนี่ย

ก็ใครมีคำถามอะไรหรือเรื่องเล่าอะไรบอกกันได้ค่ะ

3:รอยสักน่ารักๆ (น๊องแมว)

รอยสักแมวเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้องสติปัญญาและสัญชาตญาณความสง่างามและความซับซ้อนความเอาใจใส่ความแข็งแกร่งของผู้หญิง

🐈🐈🐈🐈‍⬛🐈‍⬛

4:6 สายพันธ์ุแมว ที่ใครเห็นก็ต้องรักต้องหลง😻 อยากเป็นทาสแมวว🐹🐾❤️‍🩹

มาทำความรู้จักสายพันธุ์และนิสัยที่ทาสแมวต้องรู้

จะมีพันธุ์อะไรบ้างไปดูกันเลยยย📌🐱

1.Munchkin(มันช์กิ้น)

แมวมันช์กิ้นเป็นแมวขนาดกลางถึงขนาดเล็กใบหน้ามีส่วนคล้ายคลึงแมวสายพันธุ์สกอตติชโฟลด์(ScottishFold)มีทั้งพันธุ์ที่เป็นขนสั้นและขนยาวทั้งสีเดียวล้วนสองสีหรือสามสีมีลำตัวค่อนข้างกลมหัวเป็นรูปสามเหลี่ยมใบหูขนาดกลางรูปร่างสามเหลี่ยมดวงตาโตเหมือนลูกวอลนัตและจุดที่เด่นที่สุดคือเป็นแมวขาสั้น🐱

ลักษณะนิสัย:ขาสั้นขี้อ้อนไม่ค่อยส่งเสียงอ่อนโยนสามารถเข้ากับเด็กได้ดี🌟👶🏻😺

2.Persian(เปอร์เซีย)

แมวเปอร์เซียเป็นแมวขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่มีโครงสร้างกระดูกที่ใหญ่และแข็งแรงขนของแมวเปอร์เซียจะมีความยาวและหนาฟูมีความมันวาวเป็นหนึ่งในสายพันธุ์แมวขนสวยเงางามเส้นขนของแมวเปอร์เซียจะยาวตลอดทั้งลำตัวและมีขนเส้นเล็กแซมระหว่างขาหน้าใบหูนิ้วเท้าและที่หาง

ลักษณะนิสัย:น่ารักซุกซนฉลาดไหวพริบดีร่าเริงชอบเล่นชอบปีนตลอดเวลา❤️‍🩹🐾

3.AmericanShorthair(อเมริกันชอร์ตแฮร์)

แมวพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์เป็นแมวขนาดกลางลำตัวเป็นกล้ามเนื้อแน่นโดยหัวมีลักษณะใหญ่หน้าผากเรียบโค้งนูนปานกลางลักษณะเส้นขนสั้นหนาแข็งเพื่อให้สามารถทนต่อสภาพอากาศหนาวป้องกันการบาดเจ็บที่ผิวหนังและป้องกันความชื้น

ลักษณะนิสัย:น่ารักน่าเอ็นดูไม่ชอบเล่นโลกส่วนตัวสูงไม่อุ้มไม่อ้อน❣️🐱

4.ScottishFold(สก็อตติชโฟลด์)

สก็อตติชโฟลด์เป็นแมวขนาดกลางรูปร่างกะทัดรัดรูปร่างกลมและมีทั้งสกอตติชโฟลด์ขนยาวและขนสั้นซึ่งเกิดจากการพัฒนาสายพันธุ์

ลักษณะนิสัย:อุ้มได้แต่อย่านานอ้อนแค่ตอนหิวชอบวิ่งที่สุดน่ารัก😺💞

5.BritishShorthair(บริติชชอร์ตแฮร์)

บริติชชอร์ตแฮร์ศีรษะและหน้ากลมโตแก้มกลมตากลมโตขนสั้นหนาคล้ายกำมะหยี่ขาตันหนาอกกว้างหูตั้งรูปสามเหลี่ยมลำตัวกำยำขนาดปานกลางถึงใหญ่

ลักษณะนิสัย:น่ารักมากกกขี้อ้อนมากไม่ค่อยส่งเสียงจอมซนกัดแทะได้ทุกอย่าง😽⚡️

6.MaineCoon(เมนคูน)

เมนคูนเป็นแมวขนาดใหญ่มีโครงสร้างและรูปร่างที่ใหญ่โตแต่สมส่วนสมดุลมีความแข็งแรงและสง่างามหัวใหญ่หน้าผากกว้างโหนกแก้มสูงทำให้มีใบหน้าคล้ายเสือมีอกกว้างขนยาวหนาลักษณะขนเป็นมันคล้ายเส้นไหม

ลักษณะนิสัย:ใจเย็นรักสงบหนีปัญหาติดเจ้าของชอบให้อุ้ม🐱😻

5:แมว

แมว เป็น กลาก_

ไง

5/18วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:#น้องขี้เล่นมาก😻😻😻

แมว เป็น กลาก_

7:ทำยังไงดี แมวตัวเก่าไม่ยอมรับแมวตัวใหม่!! 🥹

แมว เป็น กลาก_

ฮาโหลทุกคนมาบอกวิธีต่อจากโพสต์ที่แล้วนะคะว่าเรามีวิธีทำยังไงให้น้องทั้งสองตัวเข้ากันได้บ้างวันนี้เราจะมาแชร์ให้ทุกคนฟังบอกได้เลยว่าตอนแรกทาสเครียดมากเพราะดูท่าเจ้าถิ่นอย่างน้องเฟอเรโร่(สีน้ำตาล)ไม่ยอมรับน้องเฮอร์ชี่(สีขาว)เลยแม้แต่นิดเดียวขู่ฟ่อๆแถมยังกัดกันด้วยตอนแรกน้องเฟอร์เลยเกิดอาการเครียดมากๆส่วนเจ้าเฮอร์ชี่ด้วยความเป็นเด็กก็วิ่งไปเล่นกะพี่อย่างเดียวเลยแล้วก็โดนพี่ไล่กัดจนร้องลั่นบ้านน่าสงสารจังเลยลูกกกก🥹เราเลยตัดสินใจ🐱

1.จับน้องแยกกันก่อนตั้งแต่วันนั้นเลยค่ะที่เค้ากัดกันเพราะว่าน้องเค้ายังไม่คุ้นกลิ่นกันกลิ่นกับแมวเป็นอะไรที่ค่อนข้างเซนซิทีฟมากๆเราเลยให้เจอกันผ่านที่กั้น/กระจกอะไรก็ได้ที่แค่เห็นหน้าแล้วก็พยายามเอาแปรงขนมาแปรงให้ทั้ง2ตัวให้กลิ่นมันติดกันพอผ่านไปอาทิตย์นึงเราเลยลองเอาที่กั้นออกน้องก็เดินมาดมๆกันไม่กัดกันแล้วเย้

2.ถึงจะอยู่ด้วยกันได้แล้วแต่อย่าลืมที่จะแยกของใช้ของน้องแมวอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นกระบะทรายหรือชามข้าว***

3.และที่สำคัญต้องเล่นแมวตัวเก่าก่อนเสมอไม่งั้นน้องตัวเก่าเราจะซึมเศร้าเกิดอาการน้อยใจบางตัวนิสัยเปลี่ยนไปเลยก็มีอาจจะทำให้น้องกลายเป็นเจ้าเหมียวที่ก้าวร้าวฉุนเฉียวไม่น่ารักเหมือนเดิมเพราะฉะนั้นต้องระมัดระวังข้อนี้กันมากๆนะคะ

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->