baanlaesuan-𝐁𝐀𝐀𝐍𝐋𝐀𝐄𝐒𝐔𝐀𝐍𝐅𝐀𝐈𝐑 𝐌𝐈𝐃𝐘𝐄𝐀𝐑 𝟐𝟎𝟐𝟐

baanlaesuan-𝐁𝐀𝐀𝐍𝐋𝐀𝐄𝐒𝐔𝐀𝐍𝐅𝐀𝐈𝐑 𝐌𝐈𝐃𝐘𝐄𝐀𝐑 𝟐𝟎𝟐𝟐

1:รีวิว!คาเฟ่เครื่องบินที่เชียงใหม่

baanlaesuan_

ใครเห็นจำเป็นต้องแวะชิมช้อปแชะ📸

อีกหนึ่งคาเฟ่เชียงใหม่ที่ใครๆมาก็ต้องแวะเป็นคาเฟ่ที่อยู่บนเครื่องบินจ้าอันดับแรกเราต้องซื้อตั๋วก่อนราคาบัตรแลกน้ำได้หนึ่งแก้วจ้า120.-ได้ตั๋วแล้วเราสามารถขึ้นเครื่องบินได้เลยจ้าสั่งเครื่องดื่มได้ตามใจชอบ🥤ระหว่างรอเครื่องดื่มก็ขอแวะถ่ายรูปนิดหน่อยพอสวยงาม📸

2:Koff & Things : คาเฟ่เชียงใหม่

baanlaesuan_

คาเฟ่ไม้2ชั้นสไตล์ญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น

เครื่องดื่มดีเบเกอรี่ปังสุด

คาเฟ่เชียงใหม่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยและอยากแนะนำร้านKoffandthings.thให้ได้รู้จักซึ่งเป็นคาเฟ่สไตล์MinimalJapanที่เรียบง่ายด้วยmoodandtoneของร้านที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นมากๆเลยทีเดียว

และอีกอย่างคือมุมถ่ายรูปของร้านนี้ที่สวยงามเหมือนกับเราได้หลุดออกไปอยู่ที่ญี่ปุ่นอย่างงั้นเลยแหละน่ารักจริงๆ📸✨

📍:ร้านตั้งอยู่ที่คู่เมืองฝั่งนอกตรงกับประตูเชียงใหม่

https://goo.gl/maps/J9kpUVQFoZi4CdXY6

⏰:อาทิตย์-ศุกร์08.00-17.00น.

เสาร์08.00-20.00น.

3:𝐁𝐀𝐀𝐍𝐋𝐀𝐄𝐒𝐔𝐀𝐍𝐅𝐀𝐈𝐑 𝐌𝐈𝐃𝐘𝐄𝐀𝐑 𝟐𝟎𝟐𝟐

baanlaesuan_

งานบ้านและสวนแฟร์วนกลับมาอีกครั้งจะให้ไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้เป็นงานที่เรียกได้ว่าเรื่องบ้านๆมาครบจบที่เดียวให้เราเลือกชมกว่า2,500บูธซึ่งวันนี้ตัวแนทเองได้มาทำหน้าที่เซอร์เวย์ภายในงานให้ทุกคนแล้วแนทแนะนำให้ทุกคนเริ่มจากประตู101เพราะมันจะเป็นจุดกลางของฮอลพอดีแล้วเราก็เลือกเลยจะไปซ้ายหรือขวาก่อนตามจุดสนใจได้เลยวันนี้แนทจะขอเริ่มจากซ้ายไปยันขวาสุดให้พี่ๆเพื่อนๆไปตามโซนต่างๆได้เลย

𝗠𝘆𝗛𝗼𝗺𝗲:ตรงโซนนี้เค้าจะมีจัดกิจกรรมพร้อมให้เทคนิคดีๆจัดมุมรกๆในบ้านของเราให้กลับมาสวยงามซึ่งตรงจุดนี้จะมีจำหน่ายทั้งข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆกระเบื้องเฟอร์นิเจอร์และอาหารที่หลากหลาย

𝗥𝗼𝗼𝗺:โซนนี้ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตประจำวันของเราๆได้เป็นอย่างดีเราว่าโซนนี้ทำให้เราได้มีไอเดียต่อในการจัดการกับขยะให้มาเป็นชิ้นงานที่สามารถใช้ได้จริงอย่างตัวกระเป๋าที่หลายคนคงเคยเห็นในช่วงนี้ที่มีการนำพลาสติกจากบรรจุภัณฑ์มาออกแบบซึ่งเราว่ามันเท่มากเลย

𝗘𝘅𝗽𝗹𝗼𝗿𝗲𝗿𝘀𝗭𝗼𝗻𝗲:โซนนี้ถูกใจสายแคมปิ้งแน่นอนมีร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์สายแคมป์แน่นมากๆแถมคอกาแฟทั้งหลายเรียกได้ว่าแทบจะมารวมตัวกันตรงโซนนี้

𝗚𝗿𝗲𝗲𝗻𝗢𝗮𝘀𝗶𝘀𝗥𝗲𝗹𝗮𝘅𝗭𝗼𝗻𝗲:ถัดมานิดนึงเราจะเริ่มได้ยินเสียงดนตรีสดละฟีลเหมือนนั่งชิลอยู่ริมหาดทราย

𝗚𝗮𝗿𝗱𝗲𝗻𝗩𝗶𝗹𝗹𝗮𝗴𝗲:โซนนี้เอาใจคนรักต้นไม้มีทั้งสำหรับคนที่อยากปลูกเองและคนที่อยากเริ่มขยายพันธุ์เค้าจะมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำวิธีการของเกษตรสมัยใหม่ให้เราได้นำไปปรับใช้อีกด้วย

𝗚𝗮𝗿𝗱𝗲𝗻𝗼𝗳𝗜𝗱𝗲𝗮𝘀:ใครที่มีสวนที่บ้านและยังหาไอเดียไม่ได้ว่าเราจะทำสวนแนวไหนแนทแนะนำให้พุ่งมาตรงโซนนี้เลยค่ะเค้าได้จำลองการจัดสวนไว้ถึง5สไตล์และยังมีการแนะนำการปลูกผักในเมืองสำหรับที่มีพื้นที่จำกัด

𝗣𝗲𝘁𝘀𝗣𝗹𝗮𝘆𝗴𝗿𝗼𝘂𝗻𝗱:โซนสุดท้ายที่ใช้คำว่าน่ารักเปลืองมากนั่นก็คือโซนสัตว์เลี้ยงที่งานนี้พาน้องๆมาเลือกชมเองได้เลยนะอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ของน้องๆทั้งหลายไฮเทคมาก

📍พิกัด

บ้านและสวนBaanlaesuan.com

https://goo.gl/maps/g7Ntwi5jM6dLibwX9

🕰ระยะเวลาจัดงาน

:5-14Aug2022

4:Billin Cafe&Bistro

วันนี้จะพามาร้านBillinCafeที่หาดใหญ่ค้าบ

ร้านเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารโดยจะแต่งร้าน

โทนเขียว-ขาว💚🤍มีความวินเทจผสมโมเดิร์น

อาหารอร่อยมุมถ่ายรูปเยอะมากโซนที่อยากจะแนะนำ

คือหน้าเคาเตอร์ถัดไปเป็นโซนมุมสวนค้าบและเรายัง

สามารถขึ้นไปถ่ายรูปชั้นบนได้ด้วยน้าาและที่พิเศษของที่นี่

คือทุก3-4เดือนจะมีการรังสรรค์เมนูใหม่ๆที่ไม่ได้อยู่ในเมนู

หลักของร้านตลอดเลยไปแวะไปเวียนกันได้นะค้าบ🥰💕

⏰10:00น.-22-00น.(ปิดทุกวันจันทร์)

🚘มีที่จอดรถ

📍https://goo.gl/maps/JudT1h6Fmroa4Tad6

5:A day in Wanglang✨🛒

ใครชอบไปหาที่เดินเล่นชิวๆที่ไม่ใช่ในห้างบ้างงงเราเองเป็นคนที่ไม่ชอบเดินห้างเลยเพราะเบื่อและเปลืองเงิน5555555วันนี้เลยอยากมาแนะนำจุดรวมของอร่อยหลายร้านและเดินทางง่ายในกทม.ค่ะนั่นก็คือตลาดวังหลังนั่นเองค่าา🫣💘

เป็นตลาดที่ทุกคนสามารถหาของกินได้ทุกรูปแบบเลยอย่างวันนี้เราก็มากินก๋วยเตี๋ยวแคะก่อนจะไปเดินเล่นคือมีหลายร้านในเลือกเยอะมากๆค่ะแต่เห็นร้านนี้โต๊ะนั่งดูโอเคเลยลองเข้ามาทานก็ถือรสชาติใช้ได้เลยค่ะ🌟ต่อมาๆๆคือตัวไฮไลต์ของวันเลยเพราะตั้งใจมาวังหลังเพื่อมากินสิ่งนี้คือร้านไอติม!!ชื่อร้านอำนวยเป็นร้านไอติมที่วิปครีมทำเองและอร่อยมากๆรสชาติเหมือนนมอัดเม็ดค่ะและtextureมีความหนึบๆไม่เหมือนที่ไหนน🤩🥹🍦ใครมีโอกาสไปวังหลังต้องไปลองจริงแนะนำมากๆค่ะ

🥤หลังจากเดินเล่นในตลาดไปซักพักเดินออกมาตรงท่าเรือริมน้ำก็จะเจอกับร้านกาแฟspecialtyด้วยยยบอกแล้วว่าที่นี่มีครบจริงๆค่ะ55555ชื่อร้านkaninเราชอบกาแฟดริปร้านนี้มากๆค่ะรสชาติดีเลยแต่ราคาแรงไปนิสทานกาแฟเสร็จก็ออกมานั่งชมวิวริมแม่น้ำได้ด้วยยย✨🫶🏻

6:suntothemoon – chiang mai🌞🌙

suntothemooncafeร้านกาแฟแสนอบอุ่นที่รีโนเวทใหม่จากบ้านของเจ้าของร้านแล้วทำเป็นร้านกาแฟให้บรรยากาศเหมือนไปเที่ยวบ้านเพื่อนมีน้องหมาชิโร่น้อยมาต้อนรับด้วย!🐶โดยเจ้าของร้านใส่ใจทำในทุกเมนูมากๆตั้งใจแนะนำทุกเมนูเลย

โดยภายในร้านจะตกแต่งด้วยขวดไวน์เรียงกันเต็มร้านเจ้าของร้านบอกว่าขนมาจากออสเตรเลียเลยและที่ร้านมีไวน์ขายสำหรับซื้อกลับด้วยนำเข้าจากออสเตรเลียเลย

ส่วนกาแฟคือดีมากเราสั่งเป็นลาเต้เย็น(75.-)แล้วเพื่อนเราสั่งdirty(85.-)กาแฟหอมมากกนมนุ่มละมุนกลมกล่อมมากค่ะอร่อยมากแนะนำเลยกาแฟร้านนี้💐

open:7.00-16.00

7:คาเฟ่ห้ามพลาดที่เชียงใหม่ กาแฟดี ราคาถูก ถ่ายรูปสวย!

เป็นร้านกาแฟในเชียงใหม่ที่ถ้าใครถามหญ้าก็จะแนะนำร้านนี้ค่ะเพราะว่าร้านเท่มากตั้งแต่ทางเข้ายันพี่บาริสต้าคือเราสัมผัสได้เลยว่าพี่เขาชำนาญเรื่องกาแฟจริงๆแนะนำได้ตามความชอบของเราเลย☕️แถมร้านก็สวยมากมีกระจกบายใหญ่ทำให้แสงเข้ามาในร้านเต็มๆถ่ายรูปสวยมาก🫶🏻โต๊ะไม่ได้เยอะมากนะคะแต่ร้านกว้างอยู่ค่ะนั่งจิบกาแฟได้สบายแต่อาจจะไม่เหมาะกับการนั่งทำงานนะ

*ที่สำคัญคือราคาถูกมากเลยเทียบกับคาเฟ่อื่นๆในนิมมาน✨

📍:ร้านToffeeRoasterนิมมานซ.5

☕️:ลาเต้เย็น60฿

อเมริกาโน่เย็น60฿

🛻:มีที่จอดรถหน้าร้าน

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->