การ ไล่ แมว-ช่วยน้องแมวจากหมารุมกัด! และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

การ ไล่ แมว-ช่วยน้องแมวจากหมารุมกัด! และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

1:ช่วยน้องแมวจากหมารุมกัด! และการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

หวัดดีทุกคนนี่เป็นโพสแรกของเราที่มาลองคอมมูที่นี่เลยขอเล่าเรื่องที่เกิดมาสักพักแล้วแต่ยังคงสั่นประสาทเรามาจนทุกวันนี้

วันนั้นก็เป็นวันธรรมดาๆนี่ล่ะแล้วยังไงไม่รู้เรานอนดึกด้วยความที่นอนไม่หลับก็จิ้มมือถือไปเรื่อยเปื่อยจนจะตีสองแล้วเริ่มง่วงพอกำลังจะปิดไฟก็ได้ยินเสียงแมวอารมณ์เหมือนแมวตบกันอ่ะเราเลยหันไปสะกิดแฟนที่นอนไปแล้วว่าเสียงแมวๆ

แฟนบอกแมวจรตบกันมั้งละนอนต่อเราก็พยายามฟังอีกได้ยินเสียงหมาเห่ารัวๆผสมเสียงแมวก็แบบเฮ้ยไม่ใช่อะแปลกไปล่ะถ้าแมวตบกันมันควรจะมีแค่เสียงแมวปะนี่หมาผสมด้วยเราเลยแบบไม่ไหวละวิ่งออกไปดูแฟนก็ตกใจลุกตามมา

ภาพที่เห็นคือแมวสีขาวถูกหมาในบ้านเรานี่ล่ะกำลังรุมกัดบางตัวก็เห่ารัวๆ(ทั้งหมด4ตัว)เราก็แบบวิ่งไปถีบหมาออกแล้วจับแมวแบบค่อมขวางไว้ทั้งตัวเหมือนปกป้องมันในใจยังคิดเลยไม่ใช่แมวเรา…ไม่ใช่แต่ปลอกคอคือไดม่อน…แมวเปอร์เซียที่เลี้ยงไว้แฟนก็ไล่ๆหมาแล้วหาผ้ามาคลุมแมวเอาเข้าบ้านแฟนบอกประตูครัวเปิดอ้าดีนะแมวอีกสองตัวไม่ออกมาด้วย

สภาพไดม่อนคือตอนแรกไม่เห็นแผลนะขนมันหนาพอมันลุกเดินแค่นั้นแหละอห.เลือดอาบด้านหลังเต็มไปด้วยรอยเขี้ยวหมา

คำถามผุดขึ้นมากมายใครเปิดประตูทิ้งไว้แล้วเราควรโทษใครเราจะทำอะไรได้แต่ก็นั่นละเรื่องมันเกิดแล้วจะด่าหมาก็ไม่ได้มันก็ทำตามสัญชาตญาณ(หมาแมวไม่ได้เลี้ยงร่วมกันตั้งแต่เด็กค่ะแมวเลี้ยงในบ้านหมาอยู่ในบริเวณบ้าน)เราเลยรักษาเบื้องต้นเพราะตีสองหมอก็ยังไม่เปิด

1.ตรวจสภาพน้องแมวก่อนว่ามีบาดแผลตรงไหนบ้างจะได้บอกหมอถูก

2.ถ้าแผลภายนอกใช้น้ำเกลือล้างเบื้องต้นก่อนฉีดไปที่แผลเลยค่ะแล้วซับให้แห้งพ่นสเปรย์นาโน(ถ้าไม่มีให้หาผ้าก็อตมาแปะทับไว้กันเชื้อโรคและห้ามเลือด)

3.ห้ามป้อนยาพารายาแก้ปวดเองเด็ดขาดแมวกินพาราแล้วตายนะคะ

4.พยายามอย่าเพิ่งให้ข้าวและน้ำเพราะถ้ามีเหตุต้องผ่าตัดน้องจะได้เข้าห้องผ่าได้ทันทีไม่ต้องรออดอีก(ที่ต้องงดข้าวน้ำก่อนเพราะกันน้องอาเจียนและอาหารอาจส่งผลกับแผลด้านใน)

5.รอคลีนิคเปิดแล้วพาไปทันที

ประมาณนี้ค่ะเลยมาบอกเล่ากันฟังเหตุการณ์นี้ยังส่งผลกับเรามาจนทุกวันนี้แม้ว่าไดม่อนจะแผลดีขึ้นมากแล้ว(ใกล้หายแผลใกล้ปิด)แต่ยังต้องใส่คอลล่าอยู่

เราจะสะดุ้งทุกครั้งที่ได้ยินเสียงแมวขู่ในตอนกลางคืนแม้จะเป็นแมวจรตบกันก็ตามพะวงตลอดว่าแมวจะหลุดอีกมั้ยมันเป็นความกังวลที่ต้องอยู่กับมันค่ะทำได้แค่ตรวจเช็คบ้านก่อนเข้านอนก็จะคลายกังวลไปบ้าง…

ไดม่อนนั้นฉลาดจริงๆค่ะจะเล่าความน่ารักของมันตอนใส่คอลล่าคือตอนแรกน้องไม่ชินหรอกก็ใช้วิธีนั่งรอเราแทนแบบจะเข้ากะบะทรายจะฝนเล็บเราจะถอดให้แปบนึงให้ทำธุระน้องจะรู้ตลอดแต่หลังๆมันชินละทำเองได้หมดโดดขึ้นโซฟาทั้งคอลล่านั่นแหละ5555

พอเริ่มเก่งเราเลยลองถอดนานๆละนั่งดูมันก็เลียขนแต่ไม่ยุ่งกับบริเวณแผลเลยเหมือนรู้ว่าถ้ามันเลียปั้บเราจับใส่ทันทีเออเก่งว่ะ5555ใครว่าแมวไม่ฉลาดละเนี่ย

ก็ใครมีคำถามอะไรหรือเรื่องเล่าอะไรบอกกันได้ค่ะ

2:วิธีดับกลิ่นอึแมวให้บ้านหอมสดชื่นน

วันนี้เราจะมาแชร์ทริคสำหรับคนเลี้ยงเจ้าเหมียว

แน่นอนว่าจะต้องมีกลิ่นอึน้องเหมียวมากวนใจทาสที่โชยมาจากกระบะทรายซึ่งเก็บอึน้ำก็แล้วแต่กลิ่นก็ยังไม่หายไปทุกคนทำตามนี้รับรองบ้านหอมห้องหอมและน้องเหมียวฟินสุดๆแน่นอนค่าา

✨Step1

เก็บอึน้องเหมียวเป็นประจำทุกวันแล้วนำสเปรย์ตัวในภาพฉีดไปที่กระบะทรายของน้องได้เลยสเปรย์ตัวนี้สามารถฉีดที่ตัวน้องได้นะเลียได้ไม่เป็นอันตรายและน้องชอบมากฟินสุดๆ

📍พิกัดสเปรย์ควันไม้https://www.facebook.com/100003759787450/posts/pfbid05mjs1z9kLQ8YwBrTtCJFHifvai7LTYKyzp1R1H6oAKSNiGy26jQALhksHCrbSZv2l/?sfnsn=mo

✨Step2

สเปรย์ตัวนี้เป็นตัวฆ่าเชื้อโรคฉีดทิ้งไว้10-20นาทีโดยปิดห้องทั้งหมดแล้วอย่าลืมเอาตัวเองกับน้องเหมียวออกมาจากห้องด้วยนะค้าาจากนั้นเปิดห้องทิ้งไว้10นาทีให้กลิ่นหาย

📍พิกัด7-Elevenห้างและร้านสะดวกซื้อทั่วไป

✨Step3

ใช้สเปรย์ดับกลิ่นทำให้บ้านหอมสดชื่นฉีดซ้ำอีกทีตัวนี้ฉีดได้เลยคนและน้องเหมียวก็อยู่ได้ค่าาเราลองมาแล้ว2กลิ่นซึ่งเรารู้สึกชอบกลิ่นส้มมากกว่าและน้องเหมียวก็ดูจะปลื้มกลิ่มส้มมากกว่าเช่นกันน

📍พิกัด7-Elevenห้างและร้านสะดวกซื้อทั่วไป

เป็นอันเสร็จสิ้นนแค่นี้ก็ทำให้บ้านหอมสดชื่นและน้องเหมียวชอบมากค่าากลิ้งเล่นกันใหญ่เลย

🚫สำคัญ🚫

อย่าปล่อยให้บ้านหรือห้องมีกลิ่นอึน้องเหมียวส่งผลเสียต่อสุขภาพทาสอย่างเราไม่พอไม่ดีต่อน้องเหมียวด้วยน้าทั้งเชื้อราแบคทีเรียสิ่งสกปรกใครคิดว่าดีออกเป็นกลิ่นของเค้าคิดผิดแล้วค่าา

3:ฉี่แมวบอกโรคได้ ระวังไว้ก่อน!

สัญญาณเตือนภัยสุขภาพน้องเหมียว

.

สีเหลืองอำพัน

ปกติไม่มีอะไรน่ากังวลสียิ่งใสยิ่งดี

สีขุ่นมีตะกอน

ร่างกายขาดน้ำอาจเกิดนิ่วได้หรือปลั๊กหลุดควรพบสัตวแพทย์

*ปลั๊กเป็นวัตถุที่เป็นก้อนเล็กๆที่อยู่ตรงปลายอวัยวะเพศของแมวตัวผู้อันนี้ก็อาจจะไม่ใช่นิ่ว(เก็บชิ้นส่วนละไปหาหมอด่วน)

สีแดง/มีเลือดปน

แมวมีการระคายเคืองหรือมีการติดเชื้อเนื้องอกหรือว่าอาจจะมีนิ่วได้

ไม่ฉี่

แมวฉี่ไม่ออกอาจจะเป็นนิ่วมาอุดตันหรือปลั๊กมาอุดตันจะส่งผลให้แมวเสียชีวิตได้โดยแมวจะเกิดไตวายเฉียบพลันต้องรีบนำเอาปัสสาวะออก🚨

อาจจะดูยากไปซะหน่อยนะคะเพราะทรายสมัยนี้แต่ละยี่ห้อการันตีการจับก้อนได้ดี(คุณสมบัติยอดเยี่ยม👍)ทำให้สังเกตได้ยากจึงต้องดูปัจจัยอื่นร่วมด้วยเช่นไปฉี่เพ่นพ่านตามที่ต่างๆอาเจียนซึมลงหรือท้องขยายใหญ่👨‍⚕️

หากเห็นสิ่งผิดปกติพบสัตวแพทย์ไว้ก่อนเดี๋ยวจะไม่ทันการ✌️✌️

4:แมวใครขี้ร้อนจัดเลยจ้า!!

แมวใครชอบไปนอนในห้องน้ำหรือที่เย็นๆบ้างมันเสี่ยงเชื้อราามากกควีนเลยซื้อที่นอนเจลเย็นมาให้น้องนอนสรุปน้องชอบมากกนอนทั้งวันเลยยิ่งพอเปิดแอร์ตัวที่นอนก็จะกักเก็บความเย็นพอน้องมานอนก็คือเย็นเหมือนเดิมแถมขนาดใหญ่มากกกแบบปังสุดๆไปเลย

ราคา:459฿

พิกัดshopee:love_cat_love_dog

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->