พิทบูล vs หมาป่า-ความลับของสุนัขพิทบูล 📍📌🐶

พิทบูล vs หมาป่า-ความลับของสุนัขพิทบูล 📍📌🐶

1:ความลับของสุนัขพิทบูล 📍📌🐶

ข้อมูลของสุนัขพิทบูล

🐶:หมาที่เรียกว่า‘พิทบูล’ในแต่ละประเทศนั้นมีนิยามต่างกันในอเมริกาที่เป็นบ้านเกิดของหมาพันธุ์นี้คำว่าพิทบูลเป็นคำรวมๆที่หมายถึงหมาพันธุ์AmericanPitBullTerrier,AmericanStaffordshireTerrier,AmericanBully,StaffordshireBullTerrierหรือบางทีก็หมายรวมถึงAmericanBulldogด้วยในขณะที่ประเทศอื่นๆจะหมายถึงสายพันธุ์AmericanPitBullTerrierเท่านั้น

📌แล้วพิทบูลดุจริงไหม?:คำตอบตาม“ธรรมชาติสายพันธุ์”คือ“ดุกับหมาแต่ไม่ดุกับคน”เพราะพิทบูลคือ“หมานักสู้”ที่เพาะพันธุ์มาสู้กับหมาดังนั้นพวกมันจึงมีธรรมชาติที่จะก้าวร้าวกับหมาด้วยกันพอควรแต่ไม่มีลักษณะธรรมชาติที่จะดุร้ายกับคนเป็นพิเศษ

🗣แล้วทำไมถึงมีข่าวพิทบูลกัดเด็กบ่อยๆ?:ก่อนอื่นต้องรู้ว่าสถิติเหล่านี้มาจากอเมริกาเพราะพิทบูลเป็นหมาอเมริกันและสถิตินี้เองก็ทำให้หลายๆประเทศแบนการนำเข้าพิทบูลจนถึงการกำกับดูแลคนที่เลี้ยงพิทบูลเช่นถ้าจะพาพิทบูลออกจากบ้านก็ต้องใส่ตะกร้อต้องมีป้ายหมาดุหน้าบ้านต้องเอาหมาไปขึ้นทะเบียนไปจนถึงต้องทำหมันฯลฯ

📍ข้อสรุปคือ:พิทบูลคือ“หมาทั่วๆไป”ที่จะดุหรือไม่ดุนั้นขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพิทบูลเป็นหมาพันธุ์ใหญ่กล้ามทั้งตัวแรงเยอะมาก

ดังนั้นถ้ามันดุน่าจะโดนมัน“เล่นแรง”แน่ๆก็เท่านั้น

ทั้งนี้ไม่ว่าพิทบูลหรือหมาพันธุ์ใดๆจะดุหรือไม่ดุเจ้าของต่างมีหน้าที่ควบคุมพวกมันไม่ให้ไปก่อความเดือดร้อนกับผู้คน

2:รีวิว หมาอเมริกันพิทบูล 🇺🇸

โพสต์นี้วีจะมารีวิวน้องหมาที่กำลังเลี้ยงอยู่ตอนนี้นะคะน้องเป็นสายพันธุ์AmericanPitBullTerrier(อเมริกันพิทบูลเทอร์เรีย)สีน้ำตาลลายขาวเป็นหมาพันธุ์ใหญ่อายุ6ขวบน้องสายพันธุ์นี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับความโหดร้ายบวกกับความหน้าดุของน้องใครเห็นเป็นต้องวิ่งหนีแต่สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าเอ๋อสุดๆขี้เล่นและalertจะต้องพาออกไปเดินอยู่บ่อยๆในความน่ากลัวนั้นสำหรับตัวนี้บอกเลยว่าห่างไกลสุดๆเป็นมิตรเข้ากับทุกคนได้ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงผู้ชายคนแก่หรือว่าเด็กแต่ขอรีมาร์คไว้นิดนึงว่าไม่ควรปล่อยไว้กับคนแก่หรือเด็กตามลำพังเพราะน้องก็ยังคงมีสัญชาตญาณอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้จากความไม่ตั้งใจสำหรับใครที่เจอน้องสายพันธุ์นี้ก็อย่าพึ่งกลัวหรือทำร้ายน้องให้พิจารณาเป็นตัวตัวไปและใครที่เป็นคนแอคทีฟอยากได้เพื่อนคู่ใจไว้ออกกำลังกายชอบวิ่งชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านสายพันธุ์นี้ตอบโจทย์แน่นอน

3:❥ Long acrylic quote tag- / ป้ายติดหลังเคส

🍞ไอเทมนี้เป็นหนึ่งในไอเทมที่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรแต่มีไว้ก็สุดคิ้วว~

🥯น้องที่เราจะมารีวิววันนี้คือlongacrylicquotetagป้ายติดเคสสุดคิ้วจากร้านWGGCRAFTSTUDIOป้ายอะคริลิคที่เพิ่มความน่ารักให้กับเคสของคุณน้องเป็นป้ายอะคริลิคสีครีมที่สลักเลเซอร์ตัวหนังสือสีดำป้ายขนาดไม่ใหญ่หนา2มม.มาพร้อมกาว3Mที่แกะแล้วติดเคสได้เลยหากอยากเปลี่ยนquotetagก็สามารถแกะออกได้โดยที่น้องจะไม่ทิ้งคราบหรือทำให้เคสเสียหายเลยค่ะ

🥐ถึงเป็นไอเทมที่ไม่ได้มีประโยชน์อะไรแต่มีไว้ก็ทำให้เคสเกร๋น่ารักขึ้น

ถ้าอยากไปตำกันเราแปะลิงค์ร้านไว้ที่พิกัดไว้ให้นะคะ

ราคา:79.-

พิกัด:

👉🏻Lazada

👉🏻Shopee

4:หมาป่า l Wolf

รูปปั้นสัตว์สัตว์ไฟเบอร์กลาส&

5:รูปปั้นหมาป่า l Animal sculpture 'wolf'

รูปปั้นสัตว์ไฟเบอร์กลาส&

expertsindustryassociation

Comments are closed.

Comments are closed.
-->